"GIAO LƯU HỌC SINH TIỂU HỌC KHU 2" NĂM HỌC 2020-2021 THÀNH CÔNG RỰC RỠ

Năm học 2020 – 2021 là năm học tiếp tục thực hiện tốt chủ đề : “Kỷ cương - Nền nếp, Chủ động - Sáng tạo, Chất lượng - Hiệu quả”. Đây cũng là năm học toàn ngành giáo dục thực hiện nhiệm vụ kép với mục tiêu vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng chống dịch COVID- 19 đang diễn biến phức tạp, vừa bảo đảm hoàn thành Chương trình giáo đục phổ thông  cấp tiểu học phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh xảy ra tại các địa phương. Nhằm tạo sân chơi cho các em HS trong khu được giao lưu, học hỏi, bồi dưỡng năng khiếu, giúp các em tự khẳng định chính mình, hôm nay ngày 24 /4/2021, thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyệnYên Dũng, khu 2 đã tổ chức thành công buổi  "Giao lưu học sinh tiểu học" năm học 2020 - 2021.

Hình ảnh toàn cảnh trong buổi giao lưu

Các em học sinh chủ động và tự tin dẫn chương trình

Về dự với buổi giao lưu hôm nay có đồng chí Phan Thế Đông – Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Công Thành – Phó trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng là chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện; các thầy cô là CBQL, giáo viên và gần 200 học sinh  đến từ 6 trường tiểu học khu 2 (TH Cảnh Thụy, Tư Mại,Tiến Dũng, Đức Giang, Đồng Việt, Đồng Phúc) cùng đông đảo các bậc  phụ huynh tham gia.

 Đại biểu tham dự buổi giao lưu

Giao lưu học sinh tiểu học khu II được tổ chức tại trường Tiểu học Tiến Dũng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc từ các trường trong cụm tham gia trình diễn và  các góc hoạt động giao lưu được diễn ra rất phong phú như: “Góc trạng nguyên nhỏ tuổi” nơi các em được thực hành với những bài tập tự luận các môn Toán, Tiếng việt, Tiếng Anh trong thời gian 45 phút; “Góc sắc màu nghệ thuật ” giúp các em thỏa sức sáng tạo các tác phẩm  nghệ thuật với chất liệu, màu sắc tự chọn theo chủ đề về Bảo vệ môi trường, An toàn giao thông và Môi trường mơ ước của em; “Góc rung chuông vàng” nơi diễn ra phần tranh tài hết sức gay cấn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các các em học sinh và các bậc phụ huynh. Với hệ thống câu hỏi  thú vị xoay quanh những kiến thức về Tiếng Việt, Toán, tiếng Anh, TN&XH, Khoa, Lịch sử &Địa lí, Kĩ năng sống. Ở đây không chỉ tái hiện lại không khí thi cử, khoa bảng một thời mà còn khơi dậy trong các em học sinh niềm đam mê nghệ thuật, khám phá kiến thức. Với mục đích giao lưu, học hỏi, các em đã tự tin thể hiện bản thân thông qua các phần thi vô cùng thú vị và bổ ích.

Một số hoạt động trong buổi giao lưu:

Các tiết mục giao lưu văn nghệ

Đồng chí Trần Thị Uyên – Trưởng khu phát biểu khai mạc buổi giao lưu.

Các em học sinh với những bài tập tự luận các môn Toán, Tiếng việt, Tiếng Anh

Các họa sĩ nhí đang hăng say sáng tạo với tác phẩm nghệ thuật của mình

Góc Trạng nguyên nhỏ tuổi với phần thi “Rung chuông vàng”

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi giao lưu

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, hiệu quả của ban giám khảo. Ban tổ chức đã tổng hợp và công bố giải  cụ thể tới từng em.

       Buổi giao lưu học sinh tiểu học khu 2 diễn ra thành công tốt đẹp, với tinh thần giao lưu, học hỏi, vui tươi, đoàn kết và chia sẻ, các em học sinh được hòa mình vào sân chơi rộng lớn và bổ ích từ đó hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Tạo môi trường để các thầy giáo, cô giáo trong khu trao đổi về kinh nghiệm thực tế giảng dạy trong các môn học, phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu. Giúp các cấp quản lí có cái nhìn tổng quát về bức tranh chất lượng giáo dục toàn diện, từ đó có định hướng chỉ đạo dạy và học trong trường tiểu học. Góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của gia đình, nhà trường và xã hội trong quá trình giảng dạy và giáo dục học sinh.

                                                                                                                                                  Người viết

                                                                                                                                               Trần Thị Lệ Hằng

Bài viết liên quan