HỘI THI NẤU BỮA ĂN DINH DƯỠNG

      Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020); sáng ngày 18/10/2020, Công đoàn trường Tiểu học Tiến Dũng phối hợp với công đoàn trường Mầm Non, Công đoàn trường THCS Tiến Dũng và công đoàn xã Tiến Dũng tham gia Hội thi “Nấu bữa ăn dinh dưỡng hợp lý” do Liên đoàn Lao động huyện Yên Dũng và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Dũng tổ chức. Hội thi là hoạt động chào mừng có ý nghĩa thiết thực hướng tới tôn vinh vai trò giữ lửa của người phụ nữ  trong gia đình, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các CBCCVC phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, năng động, nhiệt huyết của các chị em.

Đại diện công đoàn Xã Tiến Dũng tham gia hội thi

      Hội thi năm nay thu hút các đơn vị Công đoàn trong toàn huyện Yên Dũng. Mỗi đội thi gồm 05 thành viên ( 3 bếp chính và 2 bếp phụ) thể hiện sự khéo léo, đảm đang của mình qua việc nấu một mâm cơm gia đình với 6 người ăn, chi phí không quá 500.000 đồng. Sau 60 phút sáng tạo và trổ tài, các đội thi đã cho ra mắt những mâm cơm vừa hòa quyện hương vị truyền thống, vừa đặc sắc, hiện đại về phong cách thể hiện, tính thẩm mỹ vừa đảm bảo cân bằng về dinh dưỡng. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn rất ý nghĩa.

Mâm cơm được lấy từ những thực phẩm sạch, an toàn của hợp tác xã rau sạch Yên Dũng

Phần thuyết minh bữa cơm đầy thuyết phục, ý nghĩa

      Với sự thể hiện xuất sắc qua các phần thi, Công đoàn trường Tiểu học Tiến Dũng phối hợp với các công Đoàn trong xã đã xuất sắc giành giải Nhì Hội thi.

Đoàn viên công đoàn chụp ảnh lưu niệm

      Hội thi nấu ăn đã thu hút và tạo được hiệu ứng tích cực đối với đông đảo CBGV trong toàn trường và để lại những ấn tượng sâu sắc cho mỗi khán giả đến với hội thi, tạo động lực để chị em phụ nữ luôn cố gắng phấn đấu, học tập nâng cao tri thức, bồi dưỡng kĩ năng sống, tu dưỡng rèn luyện đạo đức và giữ gìn truyền thống, nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam: “Anh hùng- Bất khuất- Trung hậu – Đảm đang!”.

                                                                  Người viết

                                                                  Trần Thị Chinh

Bài viết liên quan