NGÔI TRƯỜNG TÔI YÊU

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà cho đời những đóa hoa thơm

Mỗi khi nghe những câu thơ trên chắc hẳn trong lòng mỗi chúng ta đều  nghĩ đến một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý - Nghề giáo. Nghề dạy học được ví như những “kỹ sư tâm hồn” - nghề luôn được xã hội tôn vinh và gửi gắm cả thế hệ tương lai. Người thầy là cầu nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, mang trên vai mình trọng trách truyền lại tri thức, văn hóa, đạo đức… cho các thế hệ mai sau. Trong không khí vui tươi của một mùa Hiến chương các Nhà giáo, ngày 20.11 năm học 2020-2021 của trường Tiểu học Tiến Dũng thật đặc biệt.

Năm học 2020-2021 diễn ra khi dịch bệnh Covid- 19 bùng phát trên diện rộng, giáo viên trường Tiểu học Tiến Dũng cùng chung tay với các lực lượng trong xã hội tích cực tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam gắn với việc triển khai thực hiện “ Nhiệm vụ kép”: Vừa tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục, duy trì kỷ cương, nề nếp, chất lượng dạy học, vừa tuân thủ tuyệt đối chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, của huyện về các giải pháp phòng, chống Covid- 19 trong trường học; Với tinh thần “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”... để khơi dậy niềm tự hào về nghề dạy học và trọng trách vinh quang của sự nghiệp “trồng người”; đồng thời nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, phẩm chất, đạo đức của mỗi nhà giáo, thi đua phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 và năm học 2020-2021.

Nhà trường đã tổ chức tốt các hoạt động chào mừng với nội dung và hình thức phong phú, đa dạng: tổ chức các hoạt động chuyên môn như Hội giảng, trao đổi kinh nghiệm, báo cáo chuyên đề, sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy học,… Năm học 2020 - 2021 là một năm học đầy khó khăn và mới mẻ với các em học sinh lớp 1. Vì năm học này các e được tiếp cận với bộ sách mới.  Từ khi được tiếp cận với bộ sách giáo khoa mới, các cô giáo lớp 1 trường Tiểu học Tiến Dũng không ngừng nghiên cứu hăng say, kết hợp công nghệ thông tin vào bài dạy, đem tâm huyết và kiến thức của mình truyền đạt cho các em học sinh. Điển hình như tiết dạy của cô Thu Hà, cô Hà Oanh được đánh giá rất cao về chuyên môn cũng như kỹ năng sư phạm, đáng để cho các giáo viên trẻ học hỏi.

Bài viết liên quan