Những thay đối tích cực từ tiết chào cờ đầu tuần

        Đã thành thông lệ, mỗi sáng thứ 2 hàng tuần, học sinh trường Tiểu học Tiến Dũng lại cùng nhau sinh hoạt dưới cờ. Không duy trì mô tuýp cũ, vừa đơn điệu mà luôn chỉnh chu, liên Đội trường Tiểu học Tiến Dũng đã biến mỗi giờ chào cờ thành một giờ sinh hoạt tập thể vui vẻ, ý nghĩa và liên tục thay đổi chủ điểm của từng tuần nhằm chiếm trọn niềm hào hứng, mong đợi được tham dự của học sinh toàn trường.

        Thời lượng của buổi sinh hoạt dưới cờ kéo dài 35 phút, mở đầu là phần nghi lễ quan trọng không thể thiếu trong các buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, tất cả học sinh với những chiếc áo cờ đỏ sao vàng rực rỡ đứng nghiêm trang hướng về phía lá cờ Tổ quốc và cất  tiếng hát Quốc ca thiêng liêng, đậm chất hào hùng của dân tộc. Sau phần nghi lễ, là phần đánh giá, nhận xét thi đua của các lớp trong tuần vừa qua và phương hướng thực hiện các nhiệm vụ tuần tới.

        Đặc biệt, trong giờ chào cờ hôm nay, để hưởng ứng chủ đề “Giữ gìn trường, lớp xanh sạch đẹp”, các em học sinh lớp 5B đã biểu diễn tiểu phẩm: “Chỉ tại cái vỏ chuối”  mục đích là muốn gửi gắm đến các bạn học sinh trường Tiểu học Tiến Dũng thông điệp “Mỗi bạn một tay -  ngôi trường sạch ngay” “Chúng ta hãy dành một vài phút để nghĩ tới cuộc sống xanh, hạn chế rác thải và cùng chung tay hành động vì môi trường xanh sạch đẹp”. Qua buổi chào cờ với chủ đề “Giữ gìn trường lớp xanh sạch đẹp”, chắc hẳn các bạn học sinh đã hiểu được giá trị của việc giữ gìn trường học xanh, sạch, đẹp là tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi, an toàn, thú vị, hấp dẫn đối với chúng ta, giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường lớp, thầy cô, bạn bè và mang bài học này áp dụng vào cuộc sống.

        Có thể thấy, việc tổ chức sinh hoạt dưới cờ không chỉ chứa đựng nhiều ý nghĩa, mà còn tạo được hứng thú cho học sinh trong học tập, lĩnh hội kiến thức không gò ép; tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em rèn luyện, tự khẳng định mình trước mọi người, thêm phấn khởi, vui tươi mỗi ngày đến trường với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”. Mong rằng trong thời gian tới, các tập thể lớp sẽ tiếp tục mang đến những buổi sinh hoạt ý nghĩa, lan tỏa nhiều giá trị nhân văn như vậy.

        Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt dưới cờ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                  Trần Thị Lệ Hằng

                                                                                                       Trường Tiểu học Tiến Dũng

Bài viết liên quan