Sân chơi bổ ích – Chìa khóa thành công trong giao tiếp Tiếng Anh

        Làm sao để biến Tiếng Anh trở thành môn học được các em yêu thích, học với niềm đam mê thật sự? - Một trong những cách hiệu quả nhất không chỉ giúp học sinh lĩnh hội kiến thức và phát triển kĩ năng tiếng Anh đã được học trên lớp mà còn giúp học sinh được khám phá, được trải nghiệm thực tế, giúp các em tự tin, mạnh dạn khi sử dụng tiếng anh trong giao tiếp thông qua những hoạt động ngoại khóa thú vị và bổ ích.

        Trên tinh thần đó, nhằm kích thích tinh thần học tập, xây dựng sân chơi, tạo tâm lý vui tươi - thoải mái cho các em học sinh, liên đội trường Tiểu học Tiến Dũng  đã tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 7 với chủ điểm  "Phát triển kỹ năng nghe - Nói - Giao tiếp Tiếng Anh trước nhiều người" .

        Mở đầu cho chủ điểm tuần này là điệu nhảy vui nhộn trên nền nhạc “ Chicken Dance” dưới sự dẫn dắt nhí nhảnh và đáng yêu của hai cô giáo tiếng anh xinh đẹp Bùi Kim Ngân và Phạm Thị Nhung cùng với sự tham gia của toàn thể học sinh trong trường. Màn khởi động không chỉ mang lại không khí vui tươi và những tiếng cười sảng khoái của các em học sinh mà còn khiến cho các thầy cô giáo trong trường cũng muốn hòa mình theo điệu nhạc sôi động ấy mà đong đưa.

Cô Kim Ngân và cô Nhung vui vẻ hướng dẫn các em điệu nhảy  “Chicken dance”

 

Các em học sinh nhanh chóng hòa mình vào điệu nhảy “Chicken dance”

        Nối tiếp cho điệu nhảy vui nhộn đó, cô Nhung và Cô Ngân bỗng chốc như biến thành những người ngoại quốc đến thăm trường để giao lưu và làm quen với các em học sinh với các câu hỏi hằng ngày như: “ What your name?”, “How are you today?”,... . Và thật sự bất ngờ, các em học sinh rất mạnh dạn và tự tin trả lời lưu loát các câu hỏi được đưa ra. Đặc biệt là màn giao tiếp giữa cô Nhung và em Hà, mặc dù là học sinh lớp 3 chưa được tiếp xúc và  làm quen với môn tiếng anh được nhiều nhưng bằng sự tự tin và vận dụng tốt những kiến thức đã được học trên lớp cô học trò này đã thể hiện màn đối đáp thật sự ấn tượng.

 

Em Hà – Học sinh lớp 3A đang tự tin giao tiếp trước toàn trường

       Tiếp theo, là phần trò chơi vui nhộn “ Play with ball” dành cho lớp 3 và  “Guesing words” dành cho lớp 4. Với mục đích là tạo không khí vui nhộn,  một sân chơi mới mẻ, bổ ích, không chỉ giúp các em học sinh khá giỏi có cơ hội bộc lộ, phát huy khả năng giao tiếp bằng tiếng anh mà còn nhằm khích lệ các em học sinh nhút nhát hơn cố gắng phấn đấu để tự tin hơn trong giao tiếp và chia sẻ trước đám đông.

Các em học sinh lớp 3 đang chơi trò chơi “Play with ball” cùng cô Kim Ngân

Bạn Như Quỳnh lớp 3C đang tự tin trả lời câu hỏi

Bạn Chi lớp 4B được nhận quà khi tham gia trò chơi “Guesing words”

 

Bạn Trường Sơn lớp 4B đang bốc thăm và trả lời câu hỏi

        Có thể nói, chính những hoạt động này đã góp phần tạo cho các em một môi trường giao tiếp thân thiện và cũng là cơ hội tốt để các em học sinh trường tiểu học Tiến Dũng thực hành, vận dụng và phát triển các kĩ năng nghe, nói, giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên. Từ đó, Tiếng Anh sẽ trở thành môn học được các em yêu thích và có niềm đam mê với môn học này.

                                                                               Nguyễn Thị Hải

                                                                                 Trường Tiểu học Tiến Dũng

 

Bài viết liên quan