Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3

     Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của các cấp bộ Đoàn lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2019). Ngày 22/3 vừa qua, Trường Tiểu học Tiến Dũng tưng bừng tổ chức  “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe” và “Giao lưu Giới thiệu sách và Kể chuyện theo sách” cho các em học sinh trong toàn trường. Ngày hội với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh truyền thống 88 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện của các em học sinh.

“Ngày hội thiếu nhi vui khỏe” và “Giao lưu Giới thiệu sách và Kể chuyện theo sách” trường TH Tiến Dũng.

     Đến tham dự Chương trình có đồng chí Vũ Trí Chiến – Phó Bí thư Đoàn xã; Ban giám hiệu nhà trường, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và hơn 500 em đội viên nhi đồng của trường Tiểu học Tiến Dũng.

      

     Chương trình được tổ chức với 02 nội dung:

    Phần một là tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Công nhận các tiêu chí và các hạng rèn luyện đội viên. Mở đầu Ngày hội là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các em đội viên nhi đồng trường Tiểu học Tiến Dũng thể hiện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

     Tiếp theo các em học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ theo Nghi thức Đội, sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đồng thời trong buổi lễ, các em học sinh lớp 3 và lớp 5 cũng được anh Vũ Trí Chiến – Phó Bí thư Đoàn xã và cô Khiếu Thị Phương Nga – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng chứng chỉ rèn luyện Đội viên.

Nghi Lễ Chào cờ

Vũ Trí Chiến – Phó Bí thư Đoàn xã và cô Khiếu Thị Phương Nga – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng chứng chỉ rèn luyện Đội viên.

     Phần thứ hai trong chương trình là “Giao lưu Giới thiệu sách và Kể chuyện theo sách”. Chương trình giao lưu được tổ chức nhằm giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, từ đó giúp các em hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. 

     Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, thiết thực. Sau phần văn nghệ chào mừng đấy ấn tượng là phần thi Hóa trang theo nhân vật chuyện đến từ khối 5. Các tiết mục được sân khấu hóa, chuẩn bị công phu chu đáo, đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả.

Phần thi Hóa trang theo nhân vật chuyện

     Các tiết mục dự thi Kể chuyện theo sách cũng được các em học sinh khối lớp 3 thể hiện rất ấn tượng…tiêu biểu như: Câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ (lớp 3B), chuyện Cô bé Lọ Lem (lớp 3C), chuyện Gà trống muốn ngủ nướng (lớp 3D)… Các tiết mục được các bạn học sinh thể hiện một cách thành thạo về giọng điệu nhân vật với lối kể hồn nhiên trong sáng. Sự đa dạng về nội dung và phong phú về cách thể hiện đã tránh được sự lặp lại nhàm chán tạo nên thành công rực rỡ của phần thi.

Tiết mục dự thi Kể chuyện theo sách

     Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình ngày hội là các gian trưng bày, giới thiệu sách của các bạn học sinh khối 1,2 và 4.

     Phần trưng bày sách và kể chuyện thoe sách được các khối lớp thiết kế độc đáo. Mỗi đội đều có ý tưởng của riêng mình. Bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh, mỗi góc trưng bày sách với nhiều thể loại phong phú, đa dạng với các chủ đề khác nhau. Sách được các em học sinh sưu tầm đem đến và mượn tại thư viện trường. Các bàn trưng bày đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng. Phần thi giới thiệu sách mới thật sự hấp dẫn, các thí sinh đều có sự chuẩn bị tốt, các em đã giới thiệu các các góc trưng bày của mình một cách lưu loát và đầy thuyết phục...

Phần trưng bày sách và kể chuyện thoe sách với chủ đề: Đất nước Việt Nam hiếu họcEm Nguyễn Bảo Ngọc đang thuyết trình giới thiệu về phần trưng bày sách của đội mình.

     Cuối cùng là chương trình múa sạp vui nhộn nhận được sự thích thú của tất cả các em học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Chương trình múa sạp vui nhộn trong ngày hội

     Trong khoảng thời gian ngắn, thông qua các nội dung và hình thức khá phong phú, chương trình ”Giao lưu Giới thiệu sách và kể chuyện theo sách” đã để lại nhiều ý nghĩa cho các độc giả đặc biệt là các độc giả “nhí” ở lứa tuổi tiểu học, góp phần truyền tới bạn đọc niềm yêu thích và biết trân trọng những giá trị tốt đẹp từ những trang sách nhỏ.

     Nhằm tạo cho các em học sinh một môi trường đọc sách thân thiện và thoải mái, trường Tiểu học Tiến Dũng đã từng bước phấn đấu, đầu tư xây dựng thư viện nhà trường khang trang, sạch đẹp theo tiêu chuẩn, trở thành không gian yên tĩnh để tìm hiểu kiến thức và giải trí cho các em học sinh sau những giờ học tập hăng say.

Bà Nguyễn Thị Hạnh – Trưởng Ban đại diện CMHS và BGH trường TH Tiến Dũng trao quà cho đại diện các lớp.

     Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe và Chương trình Giao lưu Giới thiệu sách và kể chuyện theo sách tại trường Tiểu học Tiến Dũng đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đem lại là giúp các em học sinh hiểu được được lịch sử ra đời hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ đó chăm chỉ học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ và đặc biệt là những người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong tương lai. Đồng thời chương trình Giao lưu Giới thiệu sách và kể chuyện theo sách cũng giúp các em học sinh tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vaò đời. Qua ngày hội này, nhà trường cũng kêu gọi cộng đồng cùng chung tay xây dựng thư viện thân thiện để phát triển văn hóa đọc trong học sinh và trong cộng đồng.

                                                                                                               Lưu Ngân Hà

GV Trường TH Tiến Dũng

Bài viết liên quan