"Tìm hiểu lịch sử địa phương" - Một buổi trải nghiệm khó quên

Như chúng ta đã biết, việc tìm hiểu về truyền thống lịch sử địa phương có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi em học sinh. Nó giúp các em hiểu thêm về quê hương - nơi mình sinh ra và lớn lên. Từ đó các em thêm yêu thương quê hương đất nước, hình thành trong các em những phẩm chất tốt đẹp.

Thực hiện kế hoạch trải nghiệm sáng tạo tháng 4 năm học 2017-2018 của trường Tiểu học Tiến Dũng;

Nhằm thực hiện tốt việc "Học đi đôi với hành" trải nghiệm cuộc sống, giáo dục kiến thức kỹ năng, năng lực, phẩm chất kết hợp định hướng nghề nghiệp cho học sinh trong tương lai. Chiều thứ sáu, ngày 13/4/2018 Trường tiểu học Tiến Dũng kết hợp với phụ huynh học sinh tổ chức Hoạt động trải nghiệm thực tế cho học sinh tại khu di tích lịch sử đền Xương Giang và Vườn nghệ thuật Sông Thương Garden cho gần 100 em học sinh khối 1,2 cùng các thầy cô giáo và một số bậc phụ huynh học sinh tham gia.

Đến với đền Xương Giang, các em được nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu về chiến thắng Chi Lăng Xương Giang và giải thích nguồn gốc của ngôi đền Xương Giang ngày nay.

Đặc biệt tại đây, các em học sinh, các bậc phụ huynh cùng các thầy cô giáo được làm lễ dâng hương tưởng nhớ tới công lao của các vị anh hùng đã có công với quê hương, đất nước.

Địa điểm thứ hai tham gia trải nghiệm đó là Vườn nghệ thuật Sông Thương Garden – thành phố Bắc Giang. Tại đây, các em học sinh được tham gia các trò chơi mang tính định hướng nghề nghiệp cho tương lai như làm gốm, đá bóng, xay lúa, học hát quan họ... và nhiều trò chơi cá nhân và tập thể khác. Ở mỗi trò chơi các em còn được hóa thân vào những hình ảnh nghề nghiệp các em yêu thích. Trải nghiệm những nghề nghiệp mà em mơ ước một cách sống động và an toàn. Thông qua mô hình hướng nghiệp các em học được kỹ năng sống cần thiết, hiểu được giá trị sức lao động và biết quý trọng nhưng gì mình và người khác làm ra. Đây cũng là hoạt động giáo dục tích cực của nhà trường nhằm hướng tới kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) và ngày Quốc tế Lao động 1/5/2018. 
 

Cuối buổi trải nghiệm, các em học sinh được viết ra ước mơ của mình và thả theo những trái bóng sắc màu bay lên bầu trời! Mong rằng tất cả các em học sinh sẽ thực hiện được mơ ước của mình!

Buổi trải nghiệm đã kết thúc nhưng đã để lại trong lòng các em học sinh nhiều cảm xúc, giúp các em hiểu rõ hơn về lịch sử địa phương , thêm yêu quê hương và tự hào về truyền thống dân tộc. Đồng thời, những giây phút vui chơi bổ ích cũng giúp các em thoải mái, thư gian để làm động lực tiếp tục thực hiện nhiệm vụ học tập của mình được tốt hơn trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan