Tiểu học Tiến Dũng rộn ràng ngày 26/3

Trường Tiểu học Tiến Dũng chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 - 26/03/2018

 

Hòa chung với không khí cả nước hướng đến kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2018, Trường Tiểu học Tiến Dũng tưng bừng tổ chức hoạt động kỷ niệm bằng các hoạt động GDNGLL tích hợp nhiều nội dung sôi nổi và có ý nghĩa giáo dục tích cực: “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe – Liên hoan vũ khúc sân trường và công nhận chuyên hiệu rèn luyện Đội viên năm học 2017 – 2018” kết hợp với “Hội thi giới thiệu và Kể chuyện theo sách – Game show: Học mà chơi, chơi mà học”.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Thế Sỹ – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Dũng, đồng chí Lê Thị Hồng Liên – Cán bộ phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Dũng, đại diện Đảng ủy –UBND xã Tiến Dũng, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng với gần 500 em học sinh trong nhà trường.

Chương trình gồm 2 nội dung chính đó là: Ngày hội thiếu nhi vui khỏe – Liên hoan vũ khúc sân trường và công nhận chuyên hiệu rèn luyện Đội viên năm học 2017 – 2018; Hội thi giới thiệu và kể chuyện theo sách – Game show: Học mà chơi, chơi mà học.

Ngày hội thiếu nhi vui khỏe – Liên hoan vũ khúc sân trường và công nhận chuyên hiệu rèn luyện Đội viên năm học 2017 – 2018 giúp các em học sinh hiểu sâu sắc về ý nghĩa ngày thành lập Đoàn 26/3, các thầy cô nhà trường đã xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua ngay từ những ngày đầu tháng 3. Các em được thầy cô tuyên truyền về ý nghĩa ngày thành lập Đoàn , Liên hoan vũ khúc sân trường với các bài đồng diễn vui nhộn, hào hứng.

 

Sau phần đồng diễn, cô Khiếu Thị Phương Nga – Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà trường trao giấy chứng nhận Hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên cho các em học sinh khối 4,5.

Các em được nghe lời phát biểu căn dặn của cô Hiệu trưởng về nhiệm vụ của tuổi trẻ học đường phải ra sức tu dưỡng đạo đức, học tập kiến thức văn hóa và rèn luyện thực hành kỹ năng sống để hoàn thiện nhân cách người chủ nhân tương lai của đất nước.

Phần thứ hai là: Hội thi giới thiệu và kể chuyện theo sách – Game show: Học mà chơi, chơi mà học với nhiều phần thi hấp dẫn, thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh và các bậc phụ huynh. Mở đầu là phần văn nghệ chào mừng với các tiết mục được dàn dựng công phu do các bạn học sinh đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

Tiếp theo là đến các phần thi của các khối lớp:

Các em hào hứng tham gia Game show: Học mà chơi, chơi mà học. Phần thi với nhiều câu hỏi bổ ích giúp các em vừa có thêm kiến thức vừa có cơ hội giải trí sau những giờ học tập căng thẳng.

Phần thi Rung Chuông vàng thu hút rất nhiều khán giả cổ vũ.

Phần thi Đố vui dành riêng cho các em học sinh và phụ huynh khối 1,2. Với sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh, các em học sinh lớp 1,2 thích thú tham gia trả lời câu hỏi.

Phần thi “Giới thiệu và kể chuyện theo sách” đã đem lại những thông điệp có ý nghĩa từ những cuốn sách lấy từ thư viện thân thiện của nhà trường.

Kết thúc các phần thi ban tổ chức đã trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc. Ngày hội đã khép lại cùng với sự hân hoan của các em học sinh sau khi được trải nghiệm các hoạt động ý nghĩa. Hy vọng rằng sau các hoạt động này, các em học sinh sẽ có thêm những bài học quý giá làm hành trang vững chắc cho những năm tháng học trò dưới mái trường Tiểu học Tiến Dũng thân yêu của mình.  

Bài viết liên quan