TỰ HÀO LÀ NGƯỜI ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

"Đảng là cuộc sống của tôi, mãi mãi đi theo người,

Từ thuở còn thơ đời tôi chưa quen sóng gió,

Đảng đã cho tôi lẽ sống niềm tin, giữa biển khơi biết đâu là bờ,

Bầu trời xanh chưa thấy bao giờ,

Đảng là một ngôi sao sáng,

Sáng nhất trong muôn vì sao giữa trời tối đêm mịt mùng

Vẫn một màu sáng trong,

Đảng làm nên bài ca chiến thắng cho đất nước và tình yêu,

Cho mỗi ước mơ trên đời vui

Đảng của tôi ơi mãi mãi ơn người”

        Những câu hát nhẹ nhàng, sâu lắng đi vào lòng mỗi một ai là công dân của đất nước Việt Nam. Hẳn rằng không ít người biết đến bài hát này và chắc chắn rằng khi nhắc tới Đảng Cộng sản Việt Nam, ai cũng cảm thấy thiêng liêng và tự hào, cũng như khi nhắc tới hai tiếng “Việt Nam”, hai tiếng “Bác Hồ”.

        Đảng như con thuyền lớn giữa biển khơi và chúng ta như những người lạc bến, bơ vơ. Tôi may mắn khi được thấy Đảng qua những bài giảng đầy xúc động của Thầy cô. Tôi như được hòa quyện vào luồng gió mới, vào chân lý của Đảng, của Bác. Bác Hồ kính yêu chính là người thuyền trưởng vĩ đại cho tất cả chúng ta noi theo trên con đường học tập, rèn luyện và cống hiến tuổi trẻ của mình cho đất nước.

        Tôi hiểu rằng, việc có được những điều kiện đầy đủ, tốt đẹp như ngày hôm nay là nhờ có sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập; là nhờ có sự hy sinh của bao thế hệ cha anh đi trước - những con người tuổi xuân phơi phới đã chủ động lựa chọn gác lại sau lưng tất cả để lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Đảng, chiến đấu giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, đem lại hạnh phúc cho nhân dân.
        Tôi được sinh ra trong thời bình, được học tập, nghiên cứu để thực hiện những ước mơ, hoài bão và lý tưởng cho riêng mình. Tôi luôn tâm niệm phải cố gắng phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đó là mục tiêu lớn và phải đạt được trong cuộc đời. Ước mơ đó như một động lực lớn lao để tôi cố gắng không ngừng nghỉ trong công việc cũng như cuộc sống. Và mới đây thôi niềm khát vọng của tôi đã trở thành hiện thực, tôi luôn muốn khao khát được trở thành một công dân của Đảng Cộng sản Việt Nam . Tôi luôn muốn thưởng thức trong giây phút đứng trước Đảng kỳ, Quốc kỳ và nhìn lên chân dung Bác Hồ kính yêu, giơ nắm tay đọc lời tuyên thệ của đảng viên mới, tôi lại càng cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết như lời thơ trong bài thơ “Kết nạp Đảng trên quê mẹ” của nhà thơ Chế Lan Viên từng viết:
                                                                  “Tôi đứng dưới cờ, đưa tay tuyên thệ
                                                                   Trên đất quê hương mang hình bóng mẹ
                                                                    Ngỡ chừng như vừa sinh lại lần đầu
                                                                    Đảng trở thành nơi cắt rốn chôn rau...”
        Việc khao khát được trở thành một đoàn viên, không chỉ là niềm tự hào của bản thân mà còn là niềm tự hào của một người học sinh của cả gia đình. Có được thành quả ngày hôm nay, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới BCH đoàn tỉnh Bắc Giang cũng như các đoàn viên đi trước đã tận tâm giúp đỡ, rèn luyện để tôi ngày càng trưởng thành, xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đảng.
        Ngay từ khi bước chân vào con đường của Đảng tôi đã nhận thấy được vai trò quan trọng của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đảng là đội tiên phong của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, là đại biểu trung thành với lợi ích của giai cấp công nhân và nhân dân lao động. Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác; từ đấu tranh giành độc lập đến xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc. Đảng là một tổ chức chặt chẽ, thống nhất trong ý chí và hành động, lấy tập trung dân chủ làm nguyên tắc cơ bản, thực hiện tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, yêu thương đồng chí, kỷ luật nghiêm minh. Trong mọi hoạt động của mình, Đảng luôn đặt lợi ích của nhân dân, của dân tộc lên trên hết; luôn quan tâm, chăm lo chu đáo đến đời sống vật chất cũng như đời sống tinh thần của nhân dân lao động. Đồng thời, Đảng ta luôn nhìn thẳng vào sự thật, sẵn sằng thừa nhận thiếu sót, hạn chế của mình, liên tục đề ra các chính sách xây dựng và chỉnh đốn Đảng vì sự phát triển bền vững, thịnh vượng. Đây là phẩm chất quý báu của Đảng ta mà không phải Đảng nào cũng có thể làm được. Chủ trương, đường lối, chính sách đúng đắn mà Đảng và Nhà nước ta đã đề ra có thể coi là bước ngoặt trong tiến trình phát triển của Việt Nam, đã làm thay đổi một cách toàn diện diện mạo của Việt Nam. Đảng luôn quan tâm để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Giữ gìn hòa bình, ổn định, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế để phát triển đất nước; nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.
        Hiếm có một Đảng Cộng sản nào được gọi bằng hai từ vừa thiêng liêng, vừa gần gũi: “Đảng ta”, như Đảng cộng sản Việt Nam. Chỉ có một Đảng sinh ra từ nhân dân, gắn bó máu thịt với nhân dân, gắn bó máu thịt với nhân dân, phấn đấu không vì lợi ích nào khác ngoài lợi ích của nhân dân, được nhân dân tin yêu mới có được vinh dự ấy. Với tư cách là một cương vị của người giáo viên , tôi luôn thể hiện niềm tự hào, biết ơn đối với Đảng. Với sự dẫn lối của Đảng cộng sản Việt Nam và mong muốn được trở thành Đảng viên , tôi ngày càng trưởng thành, luôn kiên định với lập trường chính trị của Chủ Nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Đó chính là động lực lớn lao để tôi nỗ lực hơn nữa , không ngừng tìm tòi, học hỏi để trở thành một công dân hoàn thiện về mọi mặt , hình thức , cách thức để xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng .
Để trở thành đảng viên là vinh dự, tự hào nhưng trên hết là trách nhiệm. Theo tôi, sẽ đều có những đóng góp vào sự phát triển của Đảng và của dân tộc Việt Nam. Đối với bản thân tôi, thống nhất gần 60 năm xây dựng và phát triển, tôi nhận thấy : trước hết mỗi người đoàn viên phải rèn luyện mình theo những đức tính của con người Việt Nam, đó là:
        Có tinh thần yêu nước, tự cường dân tộc, phấn đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có ý chí vươn lên đưa đất nước thoát khỏi nghèo nàn lạc hậu, đoàn kết với nhân dân thế giới trong sự nghiệp đấu tranh vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Có ý thức tập thể, đoàn kết, phấn đấu vì lợi ích chung.Có lối sống lành mạnh, nếp sống văn minh, cần kiệm, trung thực, nhân nghĩa, tôn trọng kỷ cương phép nước, quy ước của cộng đồng; có ý thức bảo vệ và cải thiện môi trường sinh thái. Lao động chăm chỉ với lương tâm nghề nghiệp, có kỹ thuật, sáng tạo, năng suất cao vì lợi ích của bản thân, gia đình, tập thể và xã hội. Thường xuyên học tập, nâng cao hiểu biết, trình độ chuyên môn, trình độ thẩm mỹ và thể lực.
        Tôi luôn ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là Đảng không phải là nơi để thăng quan, tiến chức, để phát tài. Vào Đảng là để phục vụ nhân dân, phục vụ giai cấp, đảng viên phải trở thành người con hiếu thảo của Tổ quốc, của giai cấp. Tôi nguyện giữ vững niềm tin sắt son, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng cao đẹp của Đảng, phấn đấu trở thành một đảng viên gương mẫu; đem ngọn lửa nhiệt huyết của mình để cống hiến nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước. Với xiết bao tự hào được sinh ra và lớn lên trong một dân tộc anh hùng, được kế thừa những thành quả vĩ đại của cách mạng nước nhà dưới sự lãnh đạo của Đảng, tôi xin nguyện hứa sẽ luôn tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, sắt son niềm tin với Đảng, với Tổ quốc.

        Là công dân Việt Nam, tôi cảm thấy vô cùng tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện tôi là một Đảng viên dự bị và rất vinh dự và tự hào được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được ôn lại những chiến công vẻ vang của dân tộc, từ đó nâng cao lòng tự hào, niềm biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ trong việc tiếp nối truyền thống cha anh, hướng về tương lai theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn; tôi được sống lại khí thế hào hùng của dân tộc, được sống lại trong sự hy sinh và lòng bất khuất kiên trung của những anh hùng đã ra đi khi cùng nhau hát những bài hát Thanh niên hừng hực khí thế. Tôi được tiếp xúc và học hỏi từ những người bạn, những anh chị với suy nghĩ và lý tưởng thật đẹp; họ sống đẹp không chỉ cho bản thân mà còn cho mọi người; họ cống hiến không chỉ cho những người thân yêu trong gia đình mà còn cho xã hội.

        Ra sức phấn đấu để bản thân là một Đảng viên ưu tú đã trở thành một phương châm của tôi, đó là cách mà tôi cho rằng mình có thể xứng đáng để chính thức trong hàng ngũ của Đảng và đến với các mục tiêu, lý tưởng cao đẹp của Đảng nhằm xây dựng một đất nước Việt Nam luôn giữ vững độc lập, giàu mạnh, công bằng, dân chủ và văn minh. Để làm được điều đó, tôi ý thức mình phải luôn cố gắng học tập, tu dưỡng rèn luyện, thường xuyên trau dồi đạo đức, phẩm chất cách mạng, chuyên môn, luôn tiên phong gương mẫu trong mọi hoạt động. Ngoài ra, tôi luôn tin tưởng tuyệt đối và chấp hành nghiêm chỉnh mọi chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

        Cảm ơn Đảng đã cho tôi một mùa xuân!

                                                                                                                                      Trần Thị Lệ Hằng

                                                                                                                                     GV Trường Tiểu học Tiến Dũng

Bài viết liên quan